AirlineConsolidator.com Compare Domestic & International Airfares + So Much more...


📰 Sao PGA Tour dè dặt với fan thực địa - VnExpress Thể thao

Phil Mickelson và Rory McIlroy sớm tỏ ý dè chừng trước tiến trình PGA Tour mở cửa cho khán giả vào xem giải.

Từ 29/10, đấu trường Mỹ sẽ đón công chúng trở lại sân sau bốn tháng đấu kín nhằm tránh Covid-19. Họ bắt đầu bằng khoảng 500 người hàng ngày đối với Bermuda Championship, rồi 2.000 người mỗi ngày tại Houston Open. Biết động thái này từ tổ chức chủ quản, Phil Mickelson đang suy nghĩ lại, dù đã lên kế hoạch dự sự kiện ở Texas để khởi động cho major Masters. Ông ngại nguy cơ nhiễm bệnh trong môi trường đông người.

Trong lịch PGA Tour, Bermuda Championship hạ màn ngày đầu tháng 11, Houston Open diễn ra từ 5/11 đến 8/11. Masters thì kế đó một tuần.

"PGA Tour định đón 2.000 khán giả là nỗ lực tuyệt vời. Nhưng ở quan điểm cá nhân, tôi không muốn gặp rủi ro trong tuần trước Masters và đang cân nhắc việc dự Houston Open", Mickelson chia sẻ trên Golf Channel hôm 22/10, trước khi vào tranh Zozo Championship.

Mickelson không muốn gặp bất kỳ rủi ro nào về y tế trước khi dự Masters giữa tháng 11/2020. Ảnh: AP

"Houston Open sẽ là giải đầu tiên có hàng ngàn người xem, và đây là nỗ lực tuyệt vời của PGA Tour. Nhưng trong tình hình hiện nay thì tôi không chắc chuyện đó có an toàn và chẳng muốn rắc rối. Còn riêng tôi tuần đó sẽ không ra ngoài ăn tối hay xã giao để đủ điều kiện sức khoẻ tranh Masters", chủ nhân năm major trong 44 danh hiệu PGA Tour lý giải thêm.

Rory McIlroy – ngôi sao có tầm ảnh hưởng lớn đối với golf quốc tế - cũng đồng quan điểm với đồng nghiệp đàn anh. "So với hồi có người hâm mộ, tôi thoải mái hơn với môi trường thi đấu hiện tại. Hoàn cảnh dịch bệnh khiến mọi người dè dặt. Hơn nữa, chúng ta chưa biết tường tận về Covid-19 nên cần thận trọng và ưu tiên bảo vệ sức khoẻ cộng đồng", McIlroy nói.

Một trong các mối lo hàng đầu của Mickelson là kết quả dương tính giả có thể khiến golfer mất cơ hội thi đấu. Hồi giữa tháng 6, Cameron Champ dương tính trong đợt xét nghiệm đầu tuần giải Memorial và phải tự cách ly. Năm ngày sau đó, Champ thông báo âm tính cả ba lần tầm soát thêm và khẳng định anh là nạn nhân của "dương tính giả".

Đến nay PGA Tour đã ghi nhận 14 thành viên nhiễm bệnh, mới nhất là số một thế giới Dustin Johnson và ngôi sao Australia Adam Scott. Cả hai phải bỏ Zozo Championship tuần này.

Mickelson, sinh năm 1970, đã đủ tuổi vào hệ thống giải lão tướng Champions Tour. Dù PGA Tour vẫn là đấu trường chính, hai tháng qua ông đã hai lần dự nhánh cao niên và toàn thắng. Trong lịch riêng, danh thủ 50 tuổi còn muốn tranh Charles Schwabb Cup sắp tới và sự kiện này trùng khung Houston Open ở Phoenix, bang Arizona.

"Nếu Phoenix vắng khán giả thì thật tâm mà nói, tôi sẽ đấu ở đó. Còn nếu có khán giả, có lẽ tôi dự Houston Open", danh thủ Mỹ lên phương án thi đấu, chủ yếu để khởi động cho Masters. Sau khi Mickelson nói câu này, PGA Tour cho biết sự kiện ở Phoenix chỉ cho khoảng 350 hội viên sân đăng cai vào xem mỗi ngày.

Quốc Huy tổng hợp

 
Back To AirlineConsolidator Home Page

 

 
 
 
Airline Consolidator.com home

Airline Consolidator.com
Consolidators for discount international airfares
Reservations and airline tickets for cheap international flights.

Airline Consolidator.com Home | About Our Cheap International Flights | Discount Airline Tickets and Reservations | Cheap Airfares | Book Discount Fares | International Travel Tips | About Consolidators and Discount Airfares | Tickets FAQ | Contact Us |

Airline Consolidator.com - Discount international airfares + more

Email:info@airlineconsolidator.com | Privacy Policy

Airline Consolidator.com - Consolidators for cheap international flights