AirlineConsolidator.com Compare Domestic & International Airfares + So Much more...


📰 Đồng hương Houston tuần hành tưởng nhớ 'gã khổng lồ George Floyd'

Hàng nghìn người tập trung tại công viên trung tâm Houston, bang Texas hôm 2/6 tham gia lễ tuần hành tưởng niệm George Floyd. Người đàn ông da màu bị cảnh sát Derek Chauvin ghì đầu gối lên cổ trong 8 phút 46 giây, dù đã cầu xin "làm ơn, tôi không thở được". Cái chết của Floyd châm ngòi cho các cuộc biểu tình tại ít nhất 140 thành phố trên khắp nước Mỹ và thu hút sự chú ý của thế giới.

Cuộc diễu hành tưởng niệm được tổ chức bởi các rapper nổi tiếng Houston gồm Trae Tha Truth - một người bạn lâu năm của Floyd và Bun B. Thị trưởng và cảnh sát trưởng Houston cũng sẽ tham dự.

George Floyd.

Floyd sống gần 46 năm trong khu phố Third Ward lịch sử của Houston, cách công viên diễn ra cuộc tuần hành chỉ khoảng 2km về phía nam. Anh chuyển đến thành phố Minneapolis, bang Minnesota vài năm trước đó. 

"Chúng ta sẽ đại diện cho anh ấy", Trae Tha Truth nói với đám đông hàng trăm người tập trung tại cuộc tuần hành. "Chúng ta sẽ phá hủy hệ thống này từ bên ngoài. George Floyd đang nhìn xuống chúng ta và anh ấy mỉm cười", ông nói thêm.  

Sau khi cầu nguyện, những người tuần hành rời khỏi công viên và bắt đầu đi về phía Tòa thị chính. Houston gần như không xảy ra các cuộc biểu tình bạo lực giống những thành phố khác của Mỹ và một số người cho rằng đó là nhờ tính cách hiền lành của Floyd.

David Hill - mục sư, nhà hoạt động cộng đồng của Houston - nói: "Những người biết rõ George đã giúp thiết lập bầu không khí cho Houston. Họ biết anh ấy thế nào". Hill cho biết Floyd là một người tử tế, lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn. "Anh ấy thật sự là một gã khổng lồ hiền lành, một người ngọt ngào", ông nói.  

Người biểu tình đứng trong một hồ bơi bên ngoài tòa thị chính thành phố ở Houston, bang Texas ngày 2/6. Ảnh: Reuters.

Nhà hoạt động bày tỏ cảm thông sâu sắc về sự ra đi của Floyd, nói cộng đồng người da màu ở Houston muốn thực hiện một cuộc biểu tình ôn hòa để tưởng nhớ anh. 

"Anh ấy là một người con của thành phố này. Chúng tôi đau buồn, nhưng theo một cách khác. Những gì bạn nhìn thấy ở thành phố Houston ngay bây giờ là những người hiểu rõ anh ấy và đại diện cho thành phố theo cách tốt nhất có thể". 

Thị trưởng Houston Sylvester Turner nói rằng ông hiểu được nỗi đau của họ và họ đang tạo ra những tác động. "Chúng ta không chỉ lắng nghe mà còn phải hành động. Tôi muốn các bạn biết rằng cuộc tuần hành, biểu tình của các bạn không vô ích. George đã không chết một cách vô ích".

>> Xem thêm: 

Người Mỹ tưởng niệm George FloydVideo: George Floyd chết như thế nào trong 8 phút 46 giây dưới gối cảnh sát

Huyền Anh (Theo The Star, Reuters)

 
Back To AirlineConsolidator Home Page

 

 
 
 
Airline Consolidator.com home

Airline Consolidator.com
Consolidators for discount international airfares
Reservations and airline tickets for cheap international flights.

Airline Consolidator.com Home | About Our Cheap International Flights | Discount Airline Tickets and Reservations | Cheap Airfares | Book Discount Fares | International Travel Tips | About Consolidators and Discount Airfares | Tickets FAQ | Contact Us |

Airline Consolidator.com - Discount international airfares + more

Email:info@airlineconsolidator.com | Privacy Policy

Airline Consolidator.com - Consolidators for cheap international flights